วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ตามคาด แต่มาแปลก ฮาโลวีน 2009(Halloween) กับ Google logo

11 Comment
ปี 2010>>> สุขสันต์วันฮาโลวีนโดย Scooby Doo! (Google Logo)

วันนี้นอนดึกเพราะกะมาเฝ้าดู Google logo ในรูปของ Halloween
ไม่ใช่ๆๆๆๆๆ!!! ไม่ได้คลั่งอะไรขนาดนั้น!!!
ฮาโลวีน 2009(Halloween) กับ Google logo

แต่ว่าคราวนี้ Google logo มาแปลกใหม่ดี เพราะว่าพอคลิกไปที่โลโก้ ก็จะเปลี่ยนรูปแบบตามไปด้วย มีทั้งหมดกว่า 4 แบบ

ฮาโลวีน 2009(Halloween) กับ Google logo
พอคลิกไปที่รูปโลโก้ คราวนี้จะไปไม่หน้าค้นหา คำว่า"ฮาโลวีน"เลยทันที
แต่โลโก้จะเปลี่ยนไปเป็นรูปขนมแทน
ฮาโลวีน 2009(Halloween) กับ Google logo
แล้วก็เกะมันซะ คราวนี้ดูไม่รู้แล้วว่าอ่านว่าอะไร
ฮาโลวีน 2009(Halloween) กับ Google logo
กินเรียบร้อย..... อืม
ฮาโลวีน 2009(Halloween) กับ Google logo
ขอบคุณ Google ที่สร้างศิลปะเล็กๆ น้อยๆ

วันฮาโลวีน
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

บรรยากาศวันฮาโลวีนที่ผู้คนจะแต่งแฟนซีเป็นผี
วันฮาโลวีน (อังกฤษ: Halloween) เป็นงานฉลองในคืนวันที่ 31 ตุลาคม ประเทศทางตะวันตก เด็กๆ จะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจพากันชักชวนเพื่อนฝูงออกไปงานฉลอง มีการประดับประดาแสงไฟ และที่สำคัญคือแกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟ เรียกว่า แจ๊ก-โอ'-แลนเทิร์น (jack-o'-lantern)

การฉลองวันฮาโลวีนนิยมจัดกันในสหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร แคนาดา และยังมีในออสเตรเลีย กับนิวซีแลนด์ด้วย รวมถึงประเทศอื่นในทวีปยุโรปก็นิยมจัดงานวันฮาโลวีนเพื่อความสนุกสนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง
 สุขสันต์วันฮาโลวีนโดย Scooby Doo! (Google Logo)

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

2009 HALLOWEEN ?

0 Comment
ช่วงนี้ยุ่งไม่ได้อัพblog อยู่เป็นประจำ และก็กะจะดองไว้ไปถึงช่วงกลางเดือนหน้าด้วย

พอรู้สึกตัวอีกทีนี่ก็ใกล้ Halloween แล้วล่ะซิ จะคอยดูซิว่า Google Logo จะออกมาเป็นหน้าตาแบบไหน?

และก็ไปจอข่าวการเตือนเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์ และก็พวก spam mail ที่จะออกมาหลอกหลอนในช่วง Halloween นี้ด้วยจากบริษัท Sophos "Halloween นี้จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณเป็น Sombi ไปได้"

มีคลิปมาฝากด้วย


อ้อมีอีกเรื่องที่อยากจะพูด(บ่น)ถึง

หลังจากที่ไม่ได้เข้าไปใน twitter นาน เมื่อวานเข้าไปดูก็เห็นระบบ list ใหม่อยู่ด้วย ไอ้เราเพิ่งจะเห็นครั้งแรกแล้วก็งงๆ ลองเตะๆ ไปบ้าง

ตอนนี้โทรศัพท์มือถือที่ใช้อยู่คือ HT-03A(ในไทยเรียก HTC Magic) ของ NTT DOCOMO ซึ่งจาก DOCOMO ได้ประกาศไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว(วันที่22)ว่าจะปล่อยให้ดาว์นโหลดเพื่ออัพเกรตจาก Android 1.5 ไปเป็น Android 1.6 ไอ้เราก็รอแล้วรอเล่า วันนี้ตื่นเช้ามาดูมือถือ มันก็มาซะที แล้วก็ update เป็นที่เรียบร้อย
(ว่างๆ จะลองอธิบายว่ามีอะไรเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงไปสำหรับ Android 1.6 ใน HT-03A)

อืม.... แค่นั้นล่ะ bye....!

วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2552

History of the Internet

0 Comment
อ้างอิงจาก arip.co.th - อินเทอร์เน็ต 40 ปีเทียบเท่า"วัยรุ่น"
"อินเทอร์เน็ตในวันนี้เปรียบเหมือนกับว่า มันได้เข้าสู่วัยรุ่นแล้ว แม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง แต่หนทางของอินเทอร์เน็ตยังอีกยาวไกล ถึงบางครั้งมันอาจจะสร้างปัญหาให้บ้าง แต่อินเทอร์เน็ตก็สร้างความพอใจให้กับครอบครัว และชุมชน (หมายถึงผู้ใช้ทั่วโลก)"


History of the Internet

วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2552

BBCเผย อดีตเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เขียนรายงานระบุไทยไร้วัฒนธรรม มักมากตัณหาจัด

0 Comment
ตกใจเล็กน้อย แต่ไม่ได่แปลกใจอะไร

จากข่าว บีบีซี(BBC)เผย"อดีตทูตผู้ดี"ชี้ไทยไร้วัฒนธรรมเคร่งศาสนา ยืมเครื่องดินเผา-ร่ายรำจากชาติอื่น มักมากตัณหาจัด
อดีต เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เขียนรายงานระบุไทยไร้วัฒนธรรม-ความรู้สึก เคร่งศาสนาบอกไม่มีวรรณกรรม ภาพเขียน มีเพลงที่แปลกๆ ส่วนประติมากรรม เครื่องดินเผา ร่ายรำยืมจากมาจากชาติอื่น สถาปัตยกรรมน่าเบื่อ ตกแต่งภายในน่ากลัว "การพนัน-กอล์ฟ"เป็นกิจกรรมคนรวย ผิดศีลธรรมตัณหาจัดมักมากในกาม

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม สถานีวิทยุเรดิโอ 4 ของสำนักข่าวบีบีซี(BBC)ของอังกฤษได้เสนอรายงานเกี่ยวกับการนำเสนอรายงานชิ้นสุด ท้ายของบรรดาเอกอัครราชทูตอังกฤษที่ไปประจำการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ว่ามีมุมมองและความเห็นอย่างไร โดยเอกอัครราชทูตเหล่านี้มีเสรีภาพอย่างเต็มที่ในการเขียนรายงาน ซึ่งมีทั้งความเห็นเกี่ยวกับประเทศที่ตนประจำการ ความเห็นเกี่ยวกับรัฐบาล หรือความเห็นเกี่ยวกับแวดวงการทูตที่ทำงานอยู่

บีบีซี(BBC)ระบุว่า รายงานในลักษณะนี้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของกระทรวงต่างประเทศที่ทำกันมาอย่าง ต่อเนื่องยาวนานก่อนที่จะถูกยุติลงในปี 2549 ที่ผ่านมา หลังจากที่มีเอกสารชิ้นหนึ่งซึ่งเขียนโดยอดีตเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำ อิตาลีที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์วัฒนธรรมการทำงานของกระทรวงต่างประเทศอังกฤษใน ปัจจุบันว่า กำลังหลงลืมว่างานของนักการทูตที่แท้จริงคืออะไรไปปรากฏในสื่อมวลชน

ทั้งนี้ หนึ่งในประเด็นที่มีการเขียนถึงมากที่สุดคือความเห็นต่อผู้คนในประเทศที่เอก อัครราชทูตแต่ละคนไปประจำการ โดยมีตั้งแต่มุมมองของพวกหัวเก่าที่ชอบปล่อยมุขอย่างนายแอนโธนี รัมโบลด์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ระหว่างปี 2508-2510 ที่พูดในทำนองว่า ประเทศไทยไร้ซึ่งวัฒนธรรมจากที่เขาได้ระบุไว้ในรายงานของตนเองว่า "ต้อง เป็นพวกที่ไร้ความรู้สึกและเคร่งศาสนามากๆ จึงจะบอกว่าประเทศไทยไม่มีอะไรจะให้กับเรา เป็นเรื่องจริงที่พวกเขาไม่มีวรรณกรรม ไม่มีภาพเขียน แต่มีเพลงที่แปลกเอามากๆ แม้แต่ประติมากรรม เครื่องดินเผา หรือการร่ายรำ พวกเขาก็ยืมมาจากคนอื่น สถาปัตยกรรมของพวกเขาก็น่าเบื่อ การตกแต่งภายในก็น่าหวาดกลัว แต่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าการ พนันและการเล่นกอล์ฟเป็นสิ่งที่สร้างความพอใจในหมู่คนร่ำรวย ขณะที่การประพฤติผิดศีลธรรม ตัณหาจัด และมักมากในกามก็เป็นความเพลิดเพลินหลักของพวกเขาทั้งมวล"

นายโรเจอร์ พินเซนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำนิการากัว ในปี 2510 บอกว่า "ไม่ ต้องสงสัยเลยว่าคนนิการากัวโดยทั่วไปล้วนแต่เป็นหนึ่งในชนชาติที่ไม่ซื่อ สัตย์ ไว้ใจไม่ได้ ชอบความรุนแรง และติดเหล้ามากที่สุดในละตินอเมริกา"

ขณะที่นายเดวิด ฮันท์ ข้าหลวงใหญ่อังกฤษประจำไนจีเรีย ระบุว่า "ผู้นำไนจีเรียเป็นคนบ้าที่ดูจะเลือกทำแต่สิ่งที่สร้างความเสียหายสูงสุดต่อ ผลประโยชน์ของประเทศชาติ ชาวแอฟริกันเป็นพวกที่ไม่ลังเลที่จะตัดจมูกแม้จะเป็นการทำร้ายใบหน้า เพราะพวกเขาเห็นว่ามันเป็นการเสริมความงาม"

รายงานสุดท้ายของทูตบางคนยังเป็นการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนักการทูตเอง อย่างเซอร์เดวิด กอร์-บูธ เอกอัครราชทูตประจำอินเดียในปี 2542 ที่ว่า "หนึ่งในความล้มเหลวที่ใหญ่หลวงของการทูตคือ การไร้ความสามารถที่จะขจัดภาพว่านักการทูตเป็นพวกไม่ติดดินที่หลงใหลใน แชมเปญ ทั้งที่จริงแล้วการไปร่วมงานค็อกเทลนั้นล้มหายตายจากไปแล้ว เชื่อเหลือเกินกว่าร้อยละ 99 ของเพื่อนนักการทูตทั้งหลายก็เห็นด้วยในเรื่องนี้"

รายงานข่าวระบุว่า กระทรวงต่างประเทศอังกฤษกำลังเผชิญกับปัญหาใหญ่อีกครั้งภายใต้กฎหมายข้อมูล ข่าวสารของอังกฤษซึ่งอนุญาตให้มีการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ แก่สาธารณะ ขณะที่งานของนักการทูตมักจะอยู่ภายใต้กำแพงของชั้นความลับ ทำให้บางคนหวาดเกรงว่าแนวคิดในการเปิดกว้างอาจทำให้เกิดผลกระทบโดยไม่ตั้งใจ ตามมา

Mozilla เปิดหน้าเพจ Firefox Plugin Check (ตรวจปลั๊กอิน)

0 Comment
ทาง Mozilla ผู้พัฒนา Web browser Firefox ได้ประกาศเปิดตัวสำหรับให้ผู้ใช้ได้ตรวจว่า Plugin แต่ละตัวของ Firefox รุ่นล่าสุดนั้นถูกปรับปรุงแล้วหรือยัง ทางเว็บไซด์
http://www.mozilla.com/en-US/plugincheck/

Firefox Plugin CheckMozilla ได้กล่าวไว้ทาง security blog ว่า เมื่อเข้าไปในหน้่าของ Plugin Check ด้วย Firefox จะแสดงปลั๊กอินต่างๆ ที่ถูกลงไว้ และถ้าหากปลั๊กอินตัวไหนมีการอัพเดรต ก็จะแสดงปุ่มสีเขียวๆ ว่า "Up to Date" หากมีความจำเป็นที่ต้องอัพเดทรุ่นใหม่ ก็จะขึ้นปุ่มสีเหลืองว่า "Update" สำหรับแต่ล่ะปุ่มที่แสดงขึ้นมาจะถูกลิงค์ไปอัพเดทปลั๊กอินรุ่นล่าสุด จากเว็บไซต์นั้นๆได้

Firefox Plugin Checkในตอนนี้สามารถรับรองปลั๊กอิน(Plugin)กว่า15ตัว อย่างเช่น Adobe Acrobat, Shockwave Flas, Java, QuickTime เป็นต้น
และยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มปลั๊กอินตัวอื่นๆ อีกในอนาคต
แปลจาก
http://www.itmedia.co.jp/news/articles/0910/15/news027.html

วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552

Google ใช้จักรยานในการเพิ่มข้อมูลของ Street View (Google Maps)

0 Comment
"Street View Trike กำลังรอรับคำร้องสำหรับพื้นที่ที่ต้องการให้ถ่ายรูป"
เมื่อ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา Google ได้ประกาศถึงการใช้จักรยาน ในการเคลื่อนที่เก็บข้อมูลรูปภาพตามเมืองสำหรับ Street View จะสามารถเข้าถึงพื้นที่ในส่วนที่รถยนตร์นั้นไม่สามารถเข้าไปถึงได้ จักรยานที่ใช้งานนี้เป็นแบบจักรยานสามล้อและติดตั้งกล้องอยู่ด้วย


นอกจากนี้ Google ได้เปิดรับรีเควส(คำร้อง) จนถึงวันที่ 28 ของพี้นที่ที่ต้องการให้ถ่ายรูปด้วยจักรยานในประเทศอเมริกา โดยสถานที่ที่ควรจะได้รับพิจารณาก่อนก็อย่างเช่น สวนสาธารณะ มหาวิทยาลัย ทางเดินเล่น สวนสนุก สวนสัตว์ และสถานที่สำหรับกีฬาอย่างเช่นสนามกอล์ฟ
เพิ่มเติมได้ที่ http://www.google.com/trikeแปลจาก
http://www.itmedia.co.jp/news/articles/0910/19/news057.html

วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2552

น้องวิว - พงศ์ชนก นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 (Miss Thailand World 2009)

0 Comment
นักกีฬาคนสวย(เพิ่งรู้จักก็เพราะข่าวนี้ล่ะนะ)
ไม่พลิกโผ'น้องวิว' ซิวมงกุฎ มิสไทยแลนด์เวิลด์น้องวิว - พงศ์ชนก นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 (Miss Thailand World 2009)
เป็นไปตามคาด 'น้องวิว - พงศ์ชนก' นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ไปครองได้สำเร็จ รวมถึงตำแหน่งขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ...

ภายหลังจากว่างเว้นการ ประกวดไป 1 ปี เวทีการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 2552 รอบตัดสินได้เริ่มขึ้น เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ชั้น 5 ห้องบางกอกคอนเวนชั่น โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ (เซ็นทรัล ลาดพร้าว) โดยการประกวดเริ่มในเวลา 19.30 น. ด้วยการเปิดตัว ผู้เข้าประกวดที่เข้ารอบทั้ง 25 คน ในชุดราตรีสั้น

จากนั้นพิธีกร ของงาน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และ แหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ได้กล่าวต้อนรับเข้าสู่งานประกวด พร้อมแนะนำคณะกรรมการ 38 คน ให้รู้จักก่อนที่ผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะเดินโชว์และแนะนำตัวทีละคน และต่อมาได้ประกาศผลรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน โดยสาวงามหมายเลข 14 น้องวิว-พงศ์ชนก กันกลับ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ สาวนิเทศฯ ม.เกษมบัณฑิต คว้าตำแหน่งไปครอง ได้เงินสด 1 แสนบาท พร้อมสายสะพาย

จากนั้นช่วง 5 คนสุดท้าย ปรากฏว่า หมายเลข 14 น้องวิว- พงศ์ชนก สามารถคว้ามงกุฎ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ไปครองได้ตามคาด รับเงินสดกว่า 5 ล้านบาท ขณะที่รองอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 คาร์ล่า - ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ ควบกับตำแหน่งนางงามผิวสวย ส่วนรองอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 25 ปูเป้ - พรพิมล สุขใหม่ รองอันดับ 3 ได้แก่ หมายเลข 1 ปิงปิง-มินตรา โศจิพันธุ์ และ รองอันดับ 4 ได้แก่ หมายเลข 20 อ้อม-กานต์พิศชา เกตุมณี

วิว นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ ซิวมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์
เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 รอบตัดสิน 25คนสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดในเวทีมิสเวิลด์ 2009 ที่ประเทศอังกฤษและแอฟริกาใต้ โดยมีบรรดาญาตินางงามและผู้ชมอื่นๆ เข้าชมเต็มห้องจัดการประกวด

ผลการตัดสิน หมายเลข 14 วิว-พงศ์ชนก กันกลับ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ วัย 18 ปี พิชิตมงกุฎไปได้ พร้อมตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชน และนางงามหุ่นดี รองอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 คาร์ล่า-ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อายุ 21 ปี ที่ได้ตำแหน่งนางงามผิวดี รองอันดับ 2 หมายเลข 25 ปูเป้ พรพิมล สุขใหม่ นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รองอันดับ 3 หมายเลข 1 ปิงปิง มินตรา โศจิพันธุ์ วัย 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และรองอันดับ 4 หมายเลข 20 อ้อม กานต์พิศชา เกตุมณี วัย 22 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

น้องวิว - พงศ์ชนก นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 (Miss Thailand World 2009)
น้องวิว - พงศ์ชนก นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 (Miss Thailand World 2009)
น้องวิว - พงศ์ชนก นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 (Miss Thailand World 2009)
น้องวิว - พงศ์ชนก นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 (Miss Thailand World 2009)ภาพและเนื้อหาข่าวจาก
ไทยรัฐ, ข่าวสด

วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2552

Air Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก Dyson

0 Comment
ผมรู้จัก Dyson ก็ตอนเห็นโฆษณาเครื่องดูดฝุ่นตัวหนึ่งที่มีกำลังทำงานโดยไม่ตก ไม่ว่าจะใช้นานอยางไร(เข้าบอกไว้แบบนั้น) และก็ได้เคยเห็นสกู๊ปเรื่องราวของผู้ผลิตบริษัทนี้ ว่าได้ความคิดในการทำงานของมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นนี้ เป็นมาอย่างไร

Air Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก Dysonแล้วก็มีข่าวล่ำลือที่ว่า Dyson จะออกพัดลมที่ไร้ใบพัด และพัดลมตัวนี้ก็ได้ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจาก Dyson และเจ้าของผู้คิดค้นขึ้นมาด้วยตัวเอง พัดลมตัวนี้มีชื่อว่า Air Multiplier
เลยรวมภาพและคลิปวีดีโอมาให้ดูกัน

Air Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก Dyson และจากข่าว อังกฤษขาย"พัดลมไร้ใบ"
บริษัท ไดสัน(Dyson) เปิดตัวพัดลมไฮเทคชนิดไร้ใบ เป่าลมแรงกว่าพัดลมทั่วๆ ไปตามท้องตลาด 15 เท่า ราคาเครื่องละ 199 ปอนด์ หรือประมาณ 10,600 บาท

เซอร์เจมส์ ไดสัน เจ้าของบริษัทไดสันและนักประดิษฐ์ชื่อดังของอังกฤษ กล่าวว่า ได้ความคิดพัฒนาพัดลมไร้ใบ รุ่น "แอร์ มัลติพลายเออร์" (Air Multiplier) ขณะกำลังคิดค้นเครื่องเป่ามือ

โครงสร้างพัดลมดังกล่าวมี 2 ส่วน ใช้เวลาพัฒนามานานกว่า 3 ปี ประกอบด้วยส่วนฐาน ซึ่งปรับมุมได้ และส่วนเป่าลมทรงกลม ข้างในจะมีรูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.3 มิลลิเมตร คอยดูดและเป่าอากาศออกมาด้วยความเร็วสูงถึง 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เซอร์ ไดสัน กล่าวว่า ข้อดีของแอร์ มัลติพลายเออร์มีหลายประการ เช่น ไม่มีใบพัดจึงเหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กๆ นิสัยซุกซนชอบเอามือแหย่เล่นตามอุปกรณ์ต่างๆ นอกจากนั้น ยังเป่ากระแสลมด้วยอัตราความเร็วคงที่ ให้ลมแรงกว่าพัดลมทั่วไป และไม่ต้องคอยถอดใบพัดมาล้างฝุ่นAir Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก DysonAir Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก DysonAir Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก Dyson
Air Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก Dyson
Air Multiplier พัดลมไร้ใบ จาก Dysonที่มา
http://www.gizmodo.jp/2009/10/air_multiplier3.html
http://www.itmedia.co.jp/news/articles/0910/16/news094.html

วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2552

100 อันดับ เครื่องมือและบริการของ ทวิตเตอร์ (The Top 100 Twitter Publishing Tools and Services)

0 Comment
The Top 100 Twitter Publishing Tools and Services
100 อันดับ เครื่องมือและบริการของ ทวิตเตอร์

100 อันดับ เครื่องมือและบริการของ ทวิตเตอร์ (The Top 100 Twitter Publishing Tools and Services)


Twitter Client Market Share


1. Web,40.945%
2. API,11.6418% (custom applications, scripts or bots)
3. TweetDeck,6.635%
4. UberTwitter,4.288%
5. twitterfeed,3.9538%
6. txt,3.9254%
7. mobile web,3.567%
8. TwitterFon,2.4622%
9. Tweetie,2.1434%
10. TwitterFox,1.3588%
11. Echofon,1.3356%
12. Twitterrific,1.2322%
13. twidroid,0.886%
14. twhirl,0.8756%
15. movatwitter,0.8398%
16. TwitterBerry,0.835%
17. TwitPic,0.7806%
18. Seesmic,0.5524%
19. Tween,0.5414%
20. HootSuite,0.5258%
21. Power Twitter,0.3556%
22. Twit,0.3358%
23. gmedtwitpost,0.3188%
24. Snaptu,0.3018%
25. Twittelator,0.3%
26. POLLpigeon,0.2868%
27. FriendFeed,0.275%
28. P3:PeraPeraPrv,0.229%
29. DestroyTwitter,0.2188%
30. Perl Net::Twitter,0.2154%
31. Ping.fm,0.2128%
32. LOL quiz,0.1792%
33. TwitterGadget,0.1758%
34. Facebook,0.1722%
35. Twitter Tools,0.1558%
36. Tumblr,0.144%
37. RSS2Twitter,0.1412%
38. Sidekick,0.1386%
39. twitRobot,0.1338%
40. Google,0.1326%
41. dabr,0.1304%
42. CoTweet,0.129%
43. Blip.fm,0.1276%
44. Fun140,0.1274%
45. Gravity,0.1264%
46. SocialScope,0.1116%
47. Tweed,0.1074%
48. YoruFukurou,0.1064%
49. Mobile Tweete,0.106%
50. BlogTalkRadio,0.106%
51. WP to Twitter,0.1058%
52. bit.ly,0.0962%
53. iTweet,0.0914%
54. PockeTwit,0.091%
55. Tweetbots,0.0902%
56. PhotoShare,0.0862%
57. TwitterRide,0.0854%
58. NatsuLiphone,0.0794%
59. Mobster World,0.0784%
60. SimplyTweet,0.0672%
61. TinyTwitter,0.0664%
62. Digsby,0.0642%
63. Twitter4J,0.0614%
64. Reuters.com,0.0608%
65. Ustream,0.0606%
66. Tweets60,0.0584%
67. Movatter,0.0572%
68. MySpace,0.0568%
69. twibble,0.0562%
70. TwitZap,0.0526%
71. Twitter4R,0.0518%
72. Twaitter,0.0484%
73. Twitterizer,0.048%
74. Nambu,0.0464%
75. TwitterBar,0.0426%
76. Twikini,0.0412%
77. Epic Pet Wars,0.0386%
78. Twitme for WordPress,0.0368%
79. Photomemo,0.0356%
80. Mixero,0.0356%
81. yoono,0.0332%
82. Netvibes,0.0328%
83. TwitBin,0.0326%
84. Flock,0.0316%
85. Twidget,0.0312%
86. Spaz,0.031%
87. WordTwit,0.0308%
88. Twitterena,0.0304%
89. Post to Twitter,0.0298%
90. 140 Mafia,0.0298%
91. TweetSG,0.0292%
92. Fantasy Sports,0.0292%
93. Gwibber,0.0276%
94. TwiXtreme,0.0276%
95. Posterous,0.0274%
96. m.slandr.net,0.0272%
97. TwitKit,0.0264%
98. Twitter Opera widget,0.0264%
99. Tweet-U-Later,0.0264%
100. Twibbon,0.026%
101. Splitweet,0.026%
102. schuelerVZ,0.026%
103. ShareThis.com,0.0258%
104. TwitterMail,0.0256%
105. twittai,0.0252%
106. Identica,0.0236%
107. Adium,0.0228%
108. Brightkite,0.0224%
109. モバツイッター(movatwitter.jp),0.0224%
110. Stickam,0.0218%
111. HTC Peep,0.0218%
112. BeTwittered,0.021%
113. TweetLeads,0.021%
114. Adjix,0.0208%
115. Twitstat Mobile,0.02%
116. TwitterIrcGateway,0.0198%
117. Viigo,0.0188%
118. EventBox,0.0186%
119. TweetGenius,0.0184%
120. twitthat,0.0184%
121. blu,0.017%
122. TwInbox,0.0168%
123. Matt,0.0166%
124. TweetPhoto,0.0166%
125. buzztap,0.0166%
126. TweetGrid,0.016%
127. Bird Feeder,0.0158%
128. JTwitter,0.0158%
129. LiveTweeter,0.0156%
130. TwitThis,0.0152%
131. TypePad,0.0152%
132. Spymaster,0.0152%
133. Flickr,0.0152%

ที่มา : http://www.briansolis.com/2009/10/the-top-100-twitter-publishing-tools-and-services/

วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2552

อดีตพระ ในคลิปฉาวลวนลามเด็กหญิง ยอมรับผิดและทำการสึก

0 Comment
ไม่อยากจะเรียกว่า "พระ" แล้ว แม้จะสับสนไปบ้าง ของใส่คำว่า "อดีต" ไปด้วย.....
เพิ่งจะไปเห็นข่าวว่ามีพระทำตัวแบบนี้อยู่อีก... กลางวันแสกๆ ไม่เห็นหลักฐาน ก็มาอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง ซะงั้น... เม้ง....!


จากข่าว คมชัดลึก : พระคลิปฉาวลวนลามเด็กหญิงยอมสึก
ภาพคลิป หลักฐาน พระลวนลามเด็กผู้หญิงผอ.สำนักพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง เต้นส่ง จนท.ตามพระในคลิปวิดีโอลวนลามเด็กหญิงถึงวัดแต่ไม่พบตัว ตามถึงบ้านก่อนเชิญตัวมาพบรองเจ้าคณะจังหวัด จำนนหลักฐานคลิปวิดีโยอมสึกโดยดี

เมื่อ13.00 น.วันที่ 14 ต.ค. นายณรงค์ ทองอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จากกรณีมีภาพคลิปวิดีโอของพระทองมา ยติโก อายุ 75 ปี พระลูกวัดหนองละคร อ.เมือง จ.ลำปาง เผยแพร่ทางสื่อโทรทัศน์เป็นภาพพระทองมา นั่งกอดเด็กหญิงวัย 5 ขวบ บริเวณ ถนนไปรษณีย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำปาง

สนง.วัฒนธรรมจังหวัดลำปางไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปติดตามพระทองมา ที่วัดหนองละคอร แต่ก็ไม่พบตัว เนื่องจากทราบจากพระในวัดว่า พระทองมาได้หลบหนีออกจากวัดไปได้ 2วันแล้วไม่ได้กลับมาวัดเลย

จนท.จึงได้เดินทางไปที่บ้านของพระทองมา ในต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จึงพบตัว จากนั้นจึงเชิญตัวมา ที่วัดเจดีย์ซาว เพื่อมาพบพระครู จินดา รัตนาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดลำปาง และ พระครู เสริมสิริกิจจาภรณ์ กตกิจฺโจ เจ้าคณะอำเภอเมืองลำปาง เพื่อการสอบสวน

เบื้องต้นพระทองมายังให้การปฎิเสธ บอกว่าถูกกลั่นแกล้ง แต่เมื่อนำภาพถ่ายให้พระทองมาดูอย่างชัดเจน พระทองมาถึงกับตกใจและกล่าวยอมรับผิดโดยยอมจำนนต่อหลักฐาน จากนั้นพระครูจินดารัตนาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดลำปาง ทำการสึกพระทองมาทันที
เห็นแล้วเจ็บใจ.... ว่าทำไมยังมีพระแบบนี้อยู่ในเมืองพุทธของเราอีก....

ภาพ Browser ที่ใช้ใน Chrome OS หลุดบนอินเตอร์เน็ต?

2 Comment
ในวันที่ 15 ตุลาคม(พรุ่งนี้?)ตามเวลาในอเมริการ Google จะจัดกิจกรรมเปิดตัวของ Chrome OS และก็มีข่าวถึง ภาพหลุดๆ ของหน้าจอเว็บเบราเซอร์ ที่ใช้บน Chrome OS(หรือจะให้เรียกว่า web browser Chrome ของ Chrome OS?) ออกมาในอินเตอร์เน็ตสร้างความฮือฮา(หรือแค่สร้างข่าว?)กันด้วย

Google นั้นได้ประกาศเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ(OS) มีชื่อว่า Chrome OS ที่มีฐานของ Linux ไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมแล้ว ระบบปฏิบัติการนี้มีโครสร้างเป็นมาอย่างไร ก็ยังเป็นข่าวลือหนาหูกันไม่หยุด

ภาพ Browser ใน Chrome OS หลุดบนเน็ต?

ภาพ Browser ใน Chrome OS หลุดบนเน็ต?

จนกระทั้ง Jonathan Frederickson เป็นบล็อกเกอร์ของ TechCrunch ในอเมริกาบอกว่า ในขณะที่กำลังดาวน์โหลดเว็บเบราเซอร์ Chrome รุ่นใหม่ล่าสุดมีชื่อว่า Chromium ได้ไปเจอโฟลเดอร์(Folder - แฟ้มเอกสาร)ใหม่อันหนึ่งที่มีชื่อว่า "Chrome OS" อยู่บน Server ของ Google อยู่ด้วย แม้ว่าโฟลเดอร์ตัวนี้จะถูกลบออกไปแล้ว ในนั้นมี Build ต่างๆ นาๆ ของ web browser Chrome สำหรับ Chrome OS ที่กำลังจะถูกเปิดเผยในเร็วนี้ๆ รวมอยู่ด้วย

ภาพ:ค้นพบโฟลเดอร์หนึ่งโดยบังเอิญบน server ข้อมูลสำหรับดาวน์โหลด Chromium มีชื่อ Chrome OS อยู่ด้วย!(ตอนนี้โฟลเดอร์นี้ถูกลบไปแล้ว) ภาพ:ค้นพบโฟลเดอร์หนึ่งโดยบังเอิญบน server ข้อมูลสำหรับดาวน์โหลด Chromium มีชื่อ Chrome OS อยู่ด้วย!(ตอนนี้โฟลเดอร์นี้ถูกลบไปแล้ว)


ภาพ:taskbar ที่ถูกนำมารวมเข้ากับ tab bar ในเบราเซอร์ Chrome ภาพ:taskbar ที่ถูกนำมารวมเข้ากับ tab bar ในเบราเซอร์ Chrome


ภาพ: ตรงด้านซ้ายบนของ tab bar มีโลโก้ของ Chrome OS อยู่ด้วย? คลิกแล้วจะเกิดอะไรขึ้นหว่า?? ภาพ: ตรงด้านซ้ายบนของ tab bar มีโลโก้ของ Chrome OS อยู่ด้วย? คลิกแล้วจะเกิดอะไรขึ้นหว่า??


ข้อมูลที่หลุดออกมานี้อาจเป็นความผิดหลาดเล็กๆ น้อยๆ ของ Google เองก็ว่าได้

ข้อมูลต่างๆ นาๆ จาก:
Living in a Google World
http://livinginagoogleworld.blogspot.com/


http://www.pcworld.com/article/173692/google_to_host_chrome_os_event_tomorrow.html

http://www.pcworld.com/article/173631/first_look_at_googles_chrome_browser_within_the_chrome_os.html

http://www.computerworld.jp/topics/google/164750.html?RSS

บทความที่เกี่ยวข้อง
แล้วก็ Google OS

Bloomberg ปล่อยข่าวทำตลาดหุ้นไทยล่วงตก....

0 Comment
ก็เพราะว่าเราเองสนใจเรื่อง หุ้น อยู่บ้าง วันนี้เข้าไปในบอร์ดของ TSB แล้วไปเห็นกระทู้หนึ่ง
"วันนี้ตลาดหุ้นเป็นอะไรครับ มันถึงล่วงหนักแบบ"
วันนี้ตลาดหุ้นเป็นอะไรครับ มันถึงล่วงหนักแบบ
ไม่มีสาเหตุแบบนี้วันนี้ทั่วโลกสดใส อะไรก็ออกมาดีเกือบหมดเข้าอ่านข่าวในเน็ทก็ไม่มีข่าวร้ายที่จะทำให้มันล่วง ขนาดนี้มันเกิดอะไรขึ้นครับ ผมตอนนี้ติดดอยอีกแล้ว ลงเป็นหลายแสนเลย โอ่พระเจ้า

ซึ่งที่จริงแล้วมันมีสาเหตุ...

หึ?? จริงหรือเนี้ย... พอเข้าไปอ่านก็พอมา มีคนมาปล่อยข่าวลือทำให้นักลงทุนต่างกันออกขายหุ้นกันซะหมด เป็นผลให้หุ้นราคาตกลง ตกลง...

แต่ทั้งๆที่เราก็เพิ่งไปเห็นข่าวว่า นักลงทุกต่างชาติมีความสนใจ และแห่เข้ามาซื้อหุ้นในไทยอยู่แท้ ทำไมกลับกลายมาเป็นข่าว หุ้นตกกระทันหันแบบนี้หว่า??

แล้วก็ได้ข่าวมาอีก อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง
หุ้นไทยร่วงต่ออีกเกือบ 5% สวนทางต่างประเทศ โบรกฯ ชี้ 3 ปัจจัยลบ
Bloomberg ปล่อยข่าวทำตลาดหุ้นไทยล่วงตก....ตลาดหุ้นภาคเช้าร่วงเกือบ 5% สวนทางตลาดหุ้นต่างประเทศ ต่อเนื่อง 2 วันซ้อน ส่งผลให้ดัชนีหลุด 700 จุดไปเรียบร้อยแล้ว โบรกฯ ชี้ 3 ปัจจัยลบในประเทศ ทั้งการแก้ไข รธน.ที่สับสน การชุมนุมใหญ่ของแก๊งไข่แม้วแดง 17 ต.ค.นี้ และปัญหานิคมฯ มาบตาพุด ทั้งยังมีสารพัดข่าวลือข่าวปล่อย ที่ซ้ำเติมเข้ามา

ภาวะตลาดหุ้นไทย วันนี้ ดัชนียังคงร่วงลงต่อเนื่องเกือบ 4% เมื่อเวลาประมาณ 11.25 น. ดัชนีลงลึกไปที่ระดับ 701.75 จุด และต่อมาเมื่อเวลา 11.32 น.ดัชนีปรับดีขึ้นเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับ 704.86 จุด ลดลง 26.61 จุด หรือลดลง -3.64% มูลค่าการซื้อขาย 19,711.94 ล้านบาท สวนทางตลาดต่างประเทศ นักวิเคราะห์ ชี้ ปัจจัยลบในประเทศยังไม่คลี่คลาย รวมทั้งประเด็นการเมืองที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญเริ่มมีความไม่แน่นอน ขณะที่แกนนำกลุ่มเสื้อแดงประกาศนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง 17 ตุลาคม 2552 นี้ เพื่อทวงถามฎีกาขออภัยโทษให้กับอดีตนายกรัฐมนตรี บวกกับสารพัดข่าวลือที่มีพวกฉกฉวยโอกาสปล่อยออกมาเป็นระลอก ส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยปรับลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ต่อจากวานนี้

ด้าน นายกวี ชูกิจเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จจัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)กสิกรไทย จำกัด กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยช่วงนี้ผันผวนมาก เพราะนักลงทุนต่างชาติชะลอการลงทุน เนื่องจากไม่มั่นใจบรรยากาศการลงทุนในประเทศไทย โดยวานนี้ นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิออกมา 3,978 ล้านบาท ประกอบกับยังมีความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการชะลอ 76 โครงการของมาบตาพุด และการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันที่ 17 ตุลาคม 2552 นี้ ซึ่งแม้ไม่ใช่ปัจจัยใหม่แต่เป็นปัจจัยที่กดดันตลาด

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยยังมีข่าวดีบ้างเรื่องการเตรียมเปิดประมูลโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี และโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจที่ยังดีอยู่ จึงต้องรอความเชื่อมั่นของนักลงทุนว่า จะกลับมาเมื่อไร แต่หากปัจจัยต่างๆ คลี่คลาย ความเชื่อมั่นจะกลับมา

มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 12.10 น. ดัชนีอยู่ที่ระดับ 695.78 ลุด ลดลง 35.69 จุด หรือเปลี่ยนแปลง 4.88% มูลค่าการซื้อขาย 25,503.28 ล้านบาท

ล่าสุด ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 697.13 จุด ลดลง 34.34 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -4.69% โดยมีมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 28,448.22 ล้านบาท


ตลท.สั่งงัดมาตรการฉุกเฉินรับวิกฤตหุ้น แฉบลูมเบิร์ก(Bloomberg)สุดชั่ว ต้นตอปล่อยข่าวนรก
Bloomberg ปล่อยข่าวทำตลาดหุ้นไทยล่วงตก....ผู้บริหาร ตลท.สั่งเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน งัดมาตการเซอร์กิตเบรกเกอร์เข้าคุมการซื้อขายทันที หากดัชนีร่วงหนักเกิน 10% มั่นใจช่วงบ่ายดีขึ้น หลังการแถลงข่าว และนักลงทุนติดตาม-ตรวจสอบข่าวใกล้ชิดมากขึ้น พร้อมแฉต้นตอข่าวลือสุดชั่วช้า ไอ้โม่งจ้างสำนักข่าวบลูมเบิร์กวิเคราะห์มั่วทำลายสถาบัน โดยมีโบรกเกอร์ที่สิงคโปร์จุดชนวน ด้านภาวะหุ้นไทยช่วงบ่าย เปิดตลาดยังคงร่วงหนักกว่า 8%

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้นัดประชุมด่วนเพื่อรับมือสถานการณ์วิกฤตตลาดหุ้นไทย โดยเตรียมพร้อมใช้มาตรการพักการซื้อขายอัตโนมัติแบบชั่วคราว (เซอร์กิตเบรกเกอร์) ออกมาใช้ทันที หากดัชนีร่วงเกิน 10% โดยที่ประชุมคาดว่า สถานการณ์ช่วงบ่าย ตลาดหุ้นน่าจะดีขึ้น หลังผู้บริหาร ตลท.แถลงข่าว และนักลงทุนติดตามข่าวใกล้ชิดมากขึ้น

นางภัทรียา เบญจพลชัย ผู้จัดการ ตลท.กล่าวในการแถลงข่าว โดยระบุว่า การที่ดัชนีตลาดหุ้นภาคเช้าปรับตัวลงไปแรงกว่า 5% หรือเกือบ 40 จุด เป็นผลมาจากการเทขายของนักลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เนื่องมาจากความกังวลในกระแสข่าวลือด้านลบที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกอย่างมากทั้งนี้ จากการหารือกับโบรกเกอร์ต่างชาติที่ได้สอบถามจากลูกค้า พบว่านักลงทุนต่างชาติมีการเทขายหุ้นออกมาจากพอร์ต เพื่อลดความเสี่ยงจากความตื่นตกใจในระยะสั้น และบางส่วนก็ต้องการปรับพอร์ต หลังจากที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ปรับตัวขึ้นมาค่อน ข้างรุนแรงกว่า 65%

อย่างไรก็ตาม ตลท.อยากให้นักลงทุนติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดจากแถลงการณ์ของหน่วยงานที่รับ ผิดชอบโดยตรง ไม่ควรตื่นตระหนกกับกระแสข่าวลือ เพราะอาจทำให้เสียโอกาสในการลงทุนหรือตัดสินใจผิดพลาด เนื่องจากหากมองปัจจัยพื้นฐานของตลาดหุ้นไทยในขณะนี้ยังไม่มีอะไรที่จะมาทำ ให้กระแสการลงทุนเปลี่ยนทิศทางไป

ในขณะที่ระบบของ ตลท.ได้เตรียมพร้อมทุกด้านไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบเซอร์กิต เบรกเกอร์ หรือการรองรับการส่งคำสั่งซื้อขายในปริมาณมากๆ ดังนั้น นักลงทุนไม่ต้องกังวลว่าระบบของ ตลท.จะรองรับไม่ได้ อย่างกรณีของเมื่อวานนี้ปริมาณการซื้อขายสูงถึง 4.4 หมื่นล้านบาท แต่ก็คิดเป็นแค่ 25% ของ capacity ระบบเท่านั้น

ทั้งนี้ ตลท.ก็ยังเชื่อว่าสถานการณ์ซื้อขายหุ้นในภาคบ่ายน่าจะดีขึ้นกว่าภาคเช้า หลังจากที่นักลงทุนได้ติดตามข่าวและรับข้อมูลต่างๆ มากขึ้น น่าจะทำให้การตัดสินใจมีความรอบคอบมากขึ้น รวมทั้งมีการเทขายหุ้นกันออกมามากแล้ว

“เมื่อตอนเช้าก็ขายกันมาเยอะ ช่วงบ่ายเมื่อนักลงทุนพิจารณาและได้รับข้อมูลที่มากขึ้นก็อาจจะทำให้นักลง ทุนมีความรอบคอบในการตัดสินใจได้มากขึ้น เพราะการปรับตัวลดลงมาถือว่าผิดปกติ” นางภัทรียา กล่าว

นางภัทรียา ยังเปิดเผยว่า จากการเทขายหุ้นในช่วงเช้า ยังไม่เห็นการฟอร์สเซลที่ผิดปกติ เพราะปริมาณการปล่อยมาร์จิ้นของโบรกเกอร์ในช่วงที่ผ่านมาก็ไม่ได้สูงมาก โดยเฉพาะหุ้นตัวที่มีปัญหา ปกติโบรกเกอร์ก็ลดการให้มาร์จิ้นอยู่แล้ว

รายงานข่าวเพิ่มเติมถึงสาเหตุหลักที่ทำให้ตลาดหุ้นมีการปรับลดลง อย่างรุนแรงช่วง 2 วันนี้ ได้แก่ การเสนอข่าวของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก(Bloomberg) ซึ่งรายงานการให้ความเห็นของนายเดวิด เหลียง นักค้าอาวุโสประจำบริษัทเฟิร์สต์สเตท อินเวสต์เมนต์ ในสิงคโปร์ ซึ่งให้ข่าวกับสำนักข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า ตลาดวิตกกังวลในพระอาการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ กรรมการผู้จัดการ บล.ซิตี้คอร์ป (ประเทศไทย) และในฐานะนายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ต่างประเทศ ยังคงยืนยันว่า กระแสข่าวดังกล่าว ส่งผลให้นักลงทุนถือโอกาสเทขายหุ้นออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระแสข่าวนี้จะจริงหรือเปล่าไม่มีใครสามารถตอบได้ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ นักลงทุนใช้ปัจจัยลบนี้มาเป็นปัจจัยขายหุ้นออกมาจำนวนมาก และเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ตลาดบ้านเราเคลื่อนไหวสวนทางกับตลาดหุ้นอื่นใน ภูมิภาคที่ต่างปรับตัวขึ้นกันทั่วหน้า

ทั้งนี้ ดัชนีเปิดตลาดช่วงบ่ายยังคงร่วงลงอย่างหนักกว่า 8% โดยเมื่อเวลา 14.42 น. ดัชนีอยู่ที่ระดับ 670.88 จุด ลดลง 60.59 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -8.28% มูลค่าการซื้อขาย 33,693.86 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง
ค่าเงินบาทแปรปวน ต่างชาติยังส่งเงินเข้าลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง
นักวิชาการนิด้า เปิดผลวิจัย เศรษฐกิจไทยยังแย่ที่สุดในเอเชีย

ฆาตกรโหดฆ่าหั่นศพเด็ก ศิริพงษ์ เคยเป็นแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น

2 Comment
ไอ้โหด.....!

จากข่าว ฝากขังผลัดแรก มือฆ่าโหด ขอขมาศพดช.โช
ฆาตกรโหดฆ่าหั่นศพเด็ก ศิริพงษ์ เคยเป็นแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่นตร.นำตัวมือฆ่าโหด "ศิริพงษ์" ฝากขังที่ศาลอาญารัชดาพลัดแรก และค้านประกันตัว ชี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ช่วงสายจะจัดให้ขอขมาศพ ด.ช.โชผ่านภาพ ที่ สน.ตลิ่งชัน ...

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (15ต.ค.) ในเวลา 09.00 น. พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชันจะนำตัว นายศิริพงษ์ กาญจนนิวิฐ ผู้ต้องหาคดีสะเทือนขวัญเมืองกรุง ฆ่าหั่นศพ ด.ช. โช มาคิโน อายุ 5 ขวบ และ น.ส.สุนันท์ สีสุวรรณ มาคิโน อายุ 38 ปี ผู้เป็นแม่ ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาผลัดแรก และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และคาดว่าผู้ต้องหาจะไม่ยื่นขอประกันตัว เนื่องจากจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการประสานกับญาติ หรือเตรียมหลักทรัพย์ใดๆ โดยยอมรับการกระทำ และขอชดใช้กรรมเอง พร้อมทั้งแสดงเจตจำนง ขอขมาศพน้องโช แต่ตำรวจจะจัดให้ขอขมาภาพถ่ายของน้องโชแทน โดยจะจัดดำเนินการให้ที่ สน.ตลิ่งชัน ในช่วงสายวันนี้

ส่วนความคืบหน้าของคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเร่งสรุปสำนวน เพื่อส่งฟ้องศาลโดยเร็วที่สุด ภายใน 30 วัน นับจากนี้ อย่างไรก็ตาม ยังมีบางประเด็นที่ต้องสอบเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องเวลาในการเสียชีวิต ที่ผู้ต้องหาให้การไม่ตรงกับรายงานของแพทย์

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (14 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประทุษกรรมบนรถแท็กซี่และสาธิตท่ายิงปืน ซึ่งนายสิริพงษ์ ถือปืนมือด้านขวา ก่อนสอดปืนไว้ที่ใต้แขนซ้ายแล้วยิงไปที่เบาะหลัง 14 นัด ทำให้นางสุนันท์ และ ด.ช.โชเสียชีวิต จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาไปประกอบคำรับสารภาพ 14 จุด โดยมี 5 จุดสำคัญ คือ จุดยิงเหยื่อทั้ง 2 ช่วง หลักกิโลเมตร 53 ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก และห่างออกไปอีก 1 กิโลเมตร เป็นจุดทิ้งศพนางสุนันท์ ถัดไปเป็นที่พักบ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง บ้านพักผู้ต้องหา ซึ่งได้นำร่างของ ด.ช.โช ไปชำแหละแยกชิ้นส่วนอำพรางคดี และจุดริมถนนราชพฤษ์ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนเพชรเกษม ซึ่งนำถุงดำใส่ศพไปทิ้ง ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากมามุงดูเหตุการณ์

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บ ของ ด.ญ.มิ้นท์ แพทย์โรงพยาบาลพระราม 9 ผ่าตัดบาดแผลจากคมกระสุนได้ผลเป็นที่น่าพอใจ คาดใช้เวลาพักฟื้น 2-3 สัปดาห์ จะหายเป็นปกติ ขณะที่ตลอดทั้งวันมีบุคคลใกล้ชิด เช่น นายสมบุญ จงนาวิไล พี่ชายของบิดาน้องมิ้นท์ เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บ แต่ตำรวจไม่อนุญาต เพราะเกรงจะกระทบต่อรูปคดี เช่นเดียวกับนายเจา ไผ่ตระกาน หรือลุงโจ ที่น้องมิ้นท์ ต้องการพบหน้าเป็นคนแรกหลังมารดาเสียชีวิต เดินทางจาก จ.นครสวรรค์ เพื่อเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของน้องมิ้นท์ พร้อมกับระบุสาเหตุฆาตรกรรมนางสุนันท์และ ด.ช.โช เป็นเพราะผู้ต้องหาต้องการล้างหนี้ที่ยืมจากผู้ตายไปจำนวนมาก


น้องมินต์ เผยนาทีเฉียดตายยกมือไหว้ขอชีวิต! เห็นแม่-น้องถูกฆ่าหั่นศพ
โหดฆ่าหั่นศพเด็กเคยสังกัดแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น ชี้มีรอยสักซับซ้อนท่อนแขน เร่งสอบปมทรัพย์สินขนจากตปท.หายอื้อ เพื่อนแม่เชื่อฆ่าล้างหนี้หลักล้าน ส่งจิตแพทย์ดูแล"น้องมินท์"เห็นทั้งแม่และน้องถูกสังหาร เล่านาทีชีวิตแกล้งตายก่อนถูกจับได้ ต้องอ้อนวอนขอชีวิต

"น้องมินต์"เผยนาทีชีวิต เห็นฆาตกรฆ่าแม่หั่นศพน้องต่อหน้าต่อตา

ฆาตกรโหดฆ่าหั่นศพเด็ก ศิริพงษ์ เคยเป็นแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่นผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบปากคำด.ญ.พิชยา จงงามวิลัย อายุ 13 ปี หรือ น้องมินต์ เด็กหญิงที่รอดจาดเหตุสะเทือนขวัญ ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ฆ่าแม่และหั่นศพน้องชาย ให้การว่า ได้เดินทางจากประเทศญี่ปุ่นมายังสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับมารดาและน้องชาย หลังจากนั้นได้ขึ้นรถแท๊กซี่สีชมพู ทะเบียน ทล 5979 ของนายศิริพงษ์ ผู้ต้องหา โดยมารับที่หน้าสนามบิน ต่อมาผู้ต้องหาได้ขับรถวนอยู่บริเวณรอบๆสนามบินสุวรรณภูมิอยู่สักพัก ก่อนที่จะขับรถไปยังจุดเกิดเหตุบริเวณ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ซึ่งระหว่างที่ขับรถมานั้น มารดาของตนและผู้ต้องหาไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันแต่อย่างใด จนกระทั่งพอถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ชักปืนออกมายิงมารดา น้องชายและตน ซึ่งส่งผลให้มารดาและน้องชาย เสียชีวิตคาที่ ส่วนตนได้รับบาดเจ็บแต่ขณะนั้นยังไม่ตาย และกลัวว่าผู้ต้องหาจะทำการฆ่าปิดปากจึงทำเป็นแกล้งตาย

ต่อมาเมื่อผู้ต้องหาได้ทิ้งศพมารดาที่บริเวณ อ.ลาดหลุมแก้ว ก่อนที่จะขับรถไปยังห้องพักที่ย่านบางบัวทอง เมื่อมาถึงผู้ต้องหาพบว่าตนยังไม่ตาย จึงจะฆ่าทิ้งแต่ตนได้ยกมือไหว้ขอชีวิตไว้ และสัญญาว่าจะไม่บอกเรื่องดังกล่าวกับตำรวจ ซึ่งผู้ต้องหาเกิดความสงสาร จึงยังไม่ฆ่าตน แต่ได้นำไปกักขังไว้ที่ห้องพัก ก่อนที่จะหั่นศพน้องชาย ต่อมาได้พาตนออกไปพร้อมศพน้องชายออกไปจากที่พัก โดยนำไปทิ้งไว้ที่หมู่บ้านร้างย่านตลิ่งชัน

"น้องมินต์"พูดคุยได้ดี ผ่าตัดปลอดภัยคาดอีก2เดือนหายปกติ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ต.ค. นพ.ไพรัตน์ เจาฏะเกษกรินทร์ ผู้เชี่ยวชาญ ด้านศัลยกรรมกระดูก รพ.พระราม9 เปิดเผยถึงอาการของเด็กหญิงพิชยา จงงามวิลัย หรือน้องมินต์ เด็กหญิงที่รอดจาดเหตุสะเทือนขวัญ ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ฆ่าแม่และหั่นศพน้องชาย ว่า ขณะนี้น้องมินต์ได้รักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลพระราม9 ซึ่งสามารถพูดคุยได้เป็นอย่างดี จากการตรวจสอบมีบาดแผล 2 จุดที่บริเวณศอกซ้าย 2 แผล ทำให้ไม่สามารถงอศอกได้ และมีบาดแผลเป็นรอยถากที่ไหปลาร้าขวา 3 แผล ส่วนกระดูกไหปลาร้าหัก มีเศษโลหะฝังใน ซึ่งแพทย์ได้นำเข้าห้องผ่าตัดตั้งแต่เวลา 10.30 น. ทั้งนี้หลังการผ่าตัดคาดว่าแผลที่ไหปลาร้าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือนถึงจะหายเป็นปกติ ส่วนแผลที่ศอกใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์

น.พ.ไพรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นห่วงสุขภาพจิตใจของเด็ก ซึ่งทางโรงพยาบาลได้เตรียมจิตแพทย์ไว้เพื่อดูแลอาการของเด็กแล้ว และเห็นว่าไม่ควรให้เด็กย้ายโรงพยาบาล เพราะอาจทำให้แผลได้รับการกระทบกระเทือนได้ ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

เผยมือฆ่าหั่นศพ"เด็ก5ขวบ-แม่"สังกัดแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจับกุมได้นำตัวนายศิริพงศ์ กาญจนนิวิฐ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ มาทำแผนรับสารภาพภายในรถแท็กซี่ ซึ่งนำมาจอดอยู่บริเวณหน้าสน. โดยนายศิริพงษ์ มีอาการนิ่งเฉย ไม่ได้มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่นำปืนที่ใช้ก่อเหตุคือปืนขนาด .357 โดยมีตำรวจหญิงนั่งเบาะหลังทางด้านขวาซึ่งอยู่ข้างหลังคนขับ และนำตุ๊กตา 2 ตัว มาเป็นตัวแทนเด็ก โดยเด็กผู้ชายนั่งกลาง และเด็กผู้หญิงนั่งซ้าย จากนั้นผู้ต้องหาซึ่งนั่งอยู่บริเวณคนขับได้นำอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ที่ใต้เบาะ นั่ง โดยใช้มือขวาจับปืน สอดปืนเข้าใต้แขนซ้าย เอี้ยวไปทางด้านหลังที่ผู้ตายนั่งอยู่ โดยไม่ให้ผู้ตายรู้ตัว ก่อนจะเหนี่ยวไก ไปจำนวน 7 นัด หลังจากนั้นนายศิริพงษ์ ก็เปลี่ยนลูกโม่อีกชุดก่อนจะเหนี่ยวไกอีก 7 นัด แต่กระสุนออกเพียง 4 นัด หลังจากนั้นก็ขับรถไปที่บ้านย่านบางบัวทอง ก่อนจะจัดการศพและนำไปทิ้ง

หลังจากทำแผนเสร็จทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ทางด้านบนของ สน. โดยพล.ต.ต.อำนวย กล่าวว่า ได้สอบปากคำผุ้ต้องหาเพิ่มเติมในประเด็นที่น่าสงสัย ขณะเดียวกันได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ไปทำการสอบปากคำแม่ของผู้ต้องหาที่ปฏิบัติ ธรรมอยู่ที่วัด ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญว่าจะให้การสอดคล้องกับผู้ต้องหาหรือไม่ และประเด็นทรัพย์สินของผู้ตายซึ่งยังหาไม่เจอและยืนยันว่าเป็นการจับคนร้าย ได้จริง ซึ่งมีนักข่าวช่อง 9 ซึ่งเป็นคนกลางได้ให้การเป็นพยานยืนยัน ส่วนเรื่องข่าวเรื่องผู้ต้องหาเป็นแก๊งยากูซ่านั้น ซึ่งไม่ทราบว่ามาจากไหนให้ไปถามคนที่ให้ข่าวเอง ทั้งนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหาได้ให้การให้การตรงกับน้องมินต์ถึง 90เปอร์เซ็น และขณะเดียวกันจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สนามบินสุวรรณภูมิที่ผู้ตายลงจาก เครื่องบินจนกระทั่งขึ้นรถแท๊กซี่ เพื่อเป็นหลักฐานในคดี ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และจะพยายามสรุปสำนวนคดีโดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบสวนในทางลับของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า จากรอยสักของผู้ต้องหาและการสืบสวนที่ผ่านมานั้นคาดว่าผู้ต้องหาเคยเป็น หนึ่งในอดีตแก็งยามามูจิ ซึ่งเป็นแก๊งยากูซ่าชื่อดังที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมีการแพร่ขยายเข้ามาหากินในประเทศไทย มีพฤติกรรมเหี้ยมเกรียมคอยเรียกค่าคุ้มครองรีดไถ่ หรือ ค่าผ่านทาง กับบุคคลที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย โดยกลุ่มแก๊งยามามูจิ จะมีสัญลักษณ์ของกลุ่มแก๊งซึ่งเป็นการสักด้วยลวดลายที่ซับซ้อน ที่บริเวณลำตัวท่อนแขน

ตั้ง 3 ข้อหาหนักฆาตกร"ฆ่าหั่นศพ" เร่งสอบปม"ทรัพย์สิน"

พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวก่อนเข้าสอบปากคำนายศิริพงษ์ กาญจนวินิวิฐ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ สน.ตลิ่งชันว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 3 ข้อหา ประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ซ่อนเร้นอำพรางศพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะสอบปากคำนายศิริพงษ์เพิ่มเติมในประเด็นทรัพย์สินของผู้ตาย ที่อาจเป็นปมปัญหาทำให้นายศิริพงษ์ก่อเหตุฆ่าผู้ตายพร้อมกับบุตร และในช่วงบ่าย จะนำตัวนายศิริพงษ์ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ รวม 14 จุด เริ่มต้นที่สนามบินสุวรรณภูมิไปถึงจุดที่นำศพไปทิ้ง

พล.ต.ต.อำนวย กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่เตรียมสอบปากคำน้องมินท์ บุตรสาวผู้ตาย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นน้องมินท์ให้การสอดคล้องกับผู้ต้องหาบางส่วน ต้องรอให้น้องมินท์มีสภาพร่างกายและจิตใจพร้อม จึงจะเริ่มสอบปากคำอีกครั้ง

ตร.เปรียบเทียบพยานหลักฐานคดีฆ่า2แม่ลูก ตรงกัน 90%

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้ดูแลการสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพเด็กชายวัย 5 ขวบ ย่านตลิ่งชัน เข้าสอบปากคำ นายศิริพงษ์ กาญจนนิวิฐ ผู้ต้องหา ที่ สน.ตลิ่งชัน โดยเฉพาะในประเด็นทรัพย์สินของผู้ตายที่นำมาจากประเทศญี่ปุ่นจำนวนมากสูญหาย

พล.ต.ต.อำนวย กล่าวว่า ส่วนจะมีผู้ร่วมก่อเหตุอื่นด้วยหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน นอกจากนั้นได้ส่งคำร้องให้ พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งตั้งพนักงานสอบสวนชุดเฉพาะกิจขึ้นมาอีก 1 ชุด สำหรับดูแลคดีนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากมีการก่อเหตุต่างกรรม ต่างวาระในหลายท้องที่ เมื่อเปรียบเทียบพยานหลักฐานกับคำให้การพบว่าตรงกันถึงร้อยละ 90 แต่ยังมีในบางประเด็นที่ต้องสอบเพิ่ม อาทิ การใช้กระสุนซ้อม รวมถึงเหตุการวินาทีลั่นไกสังหาร

ส่งจิตแพทย์เยียวยาจิตใจ"น้องมินท์"เห็นแม่-น้องถูกฆ่า หวั่นป่วยทางจิต

นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า วันนี้ ได้มอบให้กรมสุขภาพจิตจัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลสภาพจิตใจของน้องมิ้นท์ เด็กหญิงที่รอดจาดเหตุสะเทือนขวัญ ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ฆ่าแม่และหั่นศพน้องชาย โดยกำชับต้องดูแลเป็นพิเศษ เกรงว่าเด็กอาจเกิดปัญหาทางจิตได้ หากไม่ได้รับการเยียวยาจิตใจ

"ลุงโจ"เพื่อนแม่เหยื่อฆ่าหั่นศพ เชื่อปมฆ่าล้างหนี้

นายโจ เพื่อนของ นางสุนันท์ ศรีสุวรรณ ซึ่งถูกฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งย่านลาดหลุมแก้ว และเป็นมารดาของ น้องโช เด็กชายที่ถูกฆ่าหั่นศพ เปิดเผยเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ว่า รู้จักกับผู้ตายนานแล้ว โดยผู้ตายเคยมีสามีอยู่ที่ จังหวัดชลบุรีจนมีลูกด้วยกันคือ น้องมินท์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บและอยากพบตน แต่ยังไม่มีโอกาสได้พบเนื่องจากตนเองอยู่ต่างจังหวัด ส่วนสามีคนที่สองของผู้ตายเป็นชาวญี่ปุ่น โดยผู้ตายได้เดินทางไปอยู่กับสามีที่ประเทศญี่ปุ่นและมีลูกด้วยกันคือน้องโช แต่ภายหลังผู้ตายทราบว่าสามีมีครอบครัวแล้วจึงพยายามตีตัวออกห่าง ทุกครั้งเมื่อเดินทางมาประเทศไทยก็จะนำลูกทั้ง 2 คนมาฝากให้ตนเองช่วยดูแล จึงสนิทสนมกับเด็กทั้งสองคน และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้คุยกับผู้ตายครั้งสุดท้ายว่าเตรียมจะเดิน ทางกลับมาประเทศไทย กระทั่งมาทราบว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิต

นายโจ กล่าวว่า ที่นายศิริพงษ์ กาญจนนิวิฐ ผู้ต้องหา อ้างว่าผู้ตายบีบบังคับให้ฆ่าสามีคนแรกนั้นไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น ใครมาพูดคุยว่าเดือนร้อนเรื่องเงินก็จะให้เงินไปโดยไม่เสียดาย ส่วนตัวคาดว่าอาจเป็นเรื่องหนี้สินที่นายศิริพงษ์ยืมมาจากผู้ตาย เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่านายศิริพงษ์เอาเงินไปหลายแสนถึงหลัก ล้าน จึงต้องการทวงเงินคืนและพยายามเร่งรัดให้จ่ายหนี้คืน ก็เป็นไปได้ว่านายศิริพงษ์ไม่มีเงินใช้หนี้จึงต้องฆ่าเพื่อล้างหนี้สิน

ผบช.น.ระบุต้องตรวจสภาพจิตใจ"มือฆ่าหั่นศพ"เด็ก 5 ขวบ

พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า นายศิริพงษ์ กาญจนนิวิฐ เป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าหญิงสาวที่พบศพย่านบางบัวทองและฆ่าหั่นศพเด็กชายวัย 5 ขวบจริง หลังนำตัวไปตรวจค้นที่บ้าน ได้พบหลักฐานเพิ่มเติมหลายอย่าง แต่ตำรวจยังติดใจมูลเหตุจูงใจ และประเด็นที่บอกว่าไม่ได้ทิ้งศพเด็กชายในบริเวณที่ถูกพบ ส่วนเด็กผู้หญิงที่รอดชีวิตนั้น ต้องการให้พักผ่อนก่อน จึงยังไม่ได้สอบปาก แต่สิ่งที่ต้องทำต่อคือ ตามหาทรัพย์สินที่หายไป

"ทั้งนี้ประเด็นก่อเหตุนั้น ส่วนตัวมองว่า ถ้าไม่ถูกกดดันใดๆ ก็อาจประสงค์ต่อทรัพย์สิน เพราะขณะเดินทางไปรับครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหาก็เตรียมอาวุธปืนไปด้วย ซึ่งรายชื่อบุคคลเข้าประเทศ ตามคำให้การก็ตรงกัน" พล.ต.ท.วรพงษ์ กล่าว

พล.ต.ท.วรพงษ์ กล่าวต่อว่า การตรวจสอบสภาพจิตเป็นขั้นตอนหนึ่งที่ต้องทำ ส่วนกรณีที่มีข่าวผู้ต้องหาถูกกดดันและดูถูกไม่กล้ายิงสามีชาวญี่ปุ่นของผู้ ตายนั้น ต้องตรวจสอบต่อไป แต่ดูจากพฤติกรรมเบื้องต้นเชื่อว่า ผู้ต้องหาดำเนินการเพียงคนเดียว เพราะเหยื่อเป็นผู้หญิงและเด็ก อย่างไรก็ตาม ประวัติอาชญากรรมเบื้องต้นไม่พบ มีอาชีพขับแท็กซี่ สำหรับร่องรอยที่คาดว่าเกิดจากการทรมาน พบว่าเป็นรอยช้ำ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเกิดก่อน หรือ หลังจากเสียชีวิตแล้ว ส่วนการเข้ามอบตัวกับสื่อนั้น ผู้ต้องหาต้องการความปลอดภัย

ด้านพล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมตั้งคณะทำงานร่วมในคดีที่ฆ่าหั่นศพ ด.ช.โชว์ วัย 5 ปี และยิงแม่เด็กเสียชีวิต โดยได้มอบหมายให้ 3 พื้นที่ ร่วมดำเนินการสืบสวนสอบสวนในรูปแบบของคณะทำงาน ประกอบด้วย พื้นที่สน.ตลิ่งชัน ซึ่งเป็นพื้นที่พบศพ ด.ช.โชว์ พื้นที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว ที่พบศพ น.ส.สุนันท์ ศรีสุวรรณ และพื้นที่ สภ.บางบัวทอง ซึ่งเป็นบ้านของนายศิริพงษ์ สถานที่ชำแหละศพ ด.ช.โชว์

"สำหรับความคืบหน้าคดีในช่วงเช้า พนักงานสอบสวนเตรียมขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดตลิ่งชัน เพื่อใช้อำนาจจับกุมตามกฎหมาย ก่อนจะนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในแต่ละพื้นที่เกิดเหตุ ขณะที่ตลอดคืนที่ผ่านมา นายศิริพงษ์ ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.ตลิ่งชัน ซึ่ง นายศิริพงษ์ มีอาการเครียด เจ้าหน้าที่ต้องคอยผลัดเปลี่ยนเวรยามดูแลเกรงว่า นายศิริพงษ์ จะคิดสั้น" พล.ต.อ.ปทีป กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางไปสอบปากคำนายศิริพงษ์ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายศิริพงษ์ ไปชี้จุดที่ทิ้งชิ้นส่วนของ ด.ช.โชว์ และคนบ้านพักของนายศิริพงษ์ ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง ซึ่งเป็นสถานที่ชำแหละศพ และได้ของกลาง อาทิ มีดหั่นศพ กระสุนปืน กระเป๋าเดินทางของผู้ตาย ขณะที่ผู้ต้องหายังคงพูดคุยได้ตามปกติ โดยมีสีหน้าเรียบเฉยซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับนายศิริพงษ์ ต่อศาลจังหวัดตลิ่งชันแล้ว และยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล อย่างไรก็ตาม หากศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัว นายศิริพงษ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รวม 14 จุด โดยจุดแรกคือ สนามบินสุวรรณภูมิ

วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เปิดตัว WikiReader เครื่องอ่าน Wikipedia ขนาดเท่าฝ่ามือ

0 Comment
WikiReaderเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม โปรเจกต์Openmoko ได้เปิดตัว WikiReader ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับอ่าน Wikipedia โดยเฉพาะในแบบออฟไลน์(offline) สามารถซื้อได้จากเว็บไซต์ของ WikiReader หรือจาก Amazon.com

WikiReader นี้มีขนาดตัวเครื่องประมาณเท่าฝ่ามือ บันทึกบทความของ Wikipedia ภาษาอังกฤษกว่า 3ล้านรายการ(แต่ไม่มีรูปภาพ) ใช้ถ่านขนาด AA 2 ก้อน สามารถใช้งานได้นานเป็นเดือนๆ
จอภาพขาวดำและมีระบบสัมผัสหน้าจอ(Touch Display) สามาถพิมพ์ตัวอักษรข้อความแบบ Virtual Keyboard ใช้นิ้วเลื่อนหน้าจอได้
ปุ่มที่อยู่กับเครื่องมีเพียงแค่ปุ่ม [Search], [History], [Random]

WikiReader เครื่องอ่าน Wikipedia

WikiReader เครื่องอ่าน Wikipedia


หนึ่งครั้งในไตรมาสที่4 ของปี สามารถดาวโหลดเพื่ออัพเดรตได้จากเว็บไซต์ของ WikiReader ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตอนอัพเดรต สามารถเก็บข้อมูลไว้ใน MicroSD Card และยังมี Parental Controls ถูกรวมไว้สำหรับผู้ใช้ที่เป็นเด็กด้วย

แปลจาก http://www.itmedia.co.jp/news/articles/0910/14/news038.html

วันอังคารที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ภาพเก็บตก All Japan Plamodel Hobby Show 2009 งานนี้มีแต่ Gundam?

0 Comment
งาน All Japan Plamodel Hobby Show (2009)ครั้งที่ 49 นี้จัดขึ้นที่ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8 ถึงวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา
All Japan Plamodel Hobby Show เป็นงานจัดแสดง Plamodel ของหุ่นยนตร์ ของเล่น Hobby
แม้งานจะจบไปแล้ว แต่ก็อยากเอาภาพ(เก็บตก) ในงานมาให้ดูกัน แบบเต็มๆ เน้นๆ
site : http://business1.plala.or.jp/plamodel/
ภาพ : http://www.gizmodo.jp/2009/10/_09_f.html
http://www.gizmodo.jp/2009/10/_09_2.html

ยังมีคนบอกอีกด้วยว่างานนี้มีแต่หุ่นกันดั้ม!!(Gundam) ที่เห็นด้านล่างนี้ มีภาพของรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีกำหนดวางขายในเดือนหน้า ที่ทางบริษัท Bandai ได้นำมาแสดงโชว์

091010_hobbyshow09_79091010_hobbyshow09_81091010_hobbyshow09_82091010_hobbyshow09_83091010_hobbyshow09_85091010_hobbyshow09_88091010_hobbyshow09_91091010_hobbyshow09_92091010_hobbyshow09_93091010_hobbyshow09_102091010_hobbyshow09_107091010_hobbyshow09_117091010_hobbyshow09_118091010_hobbyshow09_120091010_hobbyshow09_121091010_hobbyshow09_122091010_hobbyshow09_123091010_hobbyshow09_124091010_hobbyshow09_125091010_hobbyshow09_126091010_hobbyshow09_127091010_hobbyshow09_128091010_hobbyshow09_129091010_hobbyshow09_130091010_hobbyshow09_132091010_hobbyshow09_133091010_hobbyshow09_137091010_hobbyshow09_141091010_hobbyshow09_144091010_hobbyshow09_145091010_hobbyshow09_149091010_hobbyshow09_155091010_hobbyshow09_156091010_hobbyshow09_161091010_hobbyshow09_165091010_hobbyshow09_166091010_hobbyshow09_167091010_hobbyshow09_174

และอื่นๆ

091010_hobbyshow09_175091010_hobbyshow09_178091010_hobbyshow09_179091010_hobbyshow09_182091010_hobbyshow09_183091010_hobbyshow09_189091010_hobbyshow09_190091010_hobbyshow09_191091010_hobbyshow09_193091010_hobbyshow09_194091010_hobbyshow09_195091010_hobbyshow09_198091010_hobbyshow09_199091010_hobbyshow09_205091010_hobbyshow09_208091010_hobbyshow09_213091010_hobbyshow09_215091010_hobbyshow09_216091010_hobbyshow09_217091010_hobbyshow09_218091010_hobbyshow09_219091010_hobbyshow09_220091010_hobbyshow09_221091010_hobbyshow09_230091010_hobbyshow09_231091010_hobbyshow09_233091010_hobbyshow09_234091010_hobbyshow09_240091010_hobbyshow09_241